Những căn phòng có lều đã trở lại…và kỳ diệu hơn bao giờ hết

Nếu bạn thích theo dõi các xu hướng thiết kế nội thất và theo dõi nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội Ngôi nhà đẹp của riêng chúng tôi, thì bạn biết một số khía cạnh nhất định của thẩm mỹ ngôi nhà truyền thống — cụ thể là những phong cách tiên phong hơn, chịu ảnh hưởng của châu Âu — đang có một chút thời kỳ phục hưng. . (Hãy nghĩ đến sọc lều xiếc và giàn trong nhà .) Mặc dù những đặc điểm thiết kế này chắc chắn không phải là xu hướng nhất thời, nhưng mức độ phổ biến gần đây của chúng cho thấy rằng những người có thể không có mối quan hệ với thế giới thiết kế đang khám phá lại chúng. Bằng chứng về mối quan tâm chủ đạo đối với khía cạnh lập dị của thiết kế truyền thống đang xuất hiện khắp mọi nơi, từ phương tiện truyền thông xã hội đến các nhà trưng bày mang tính biểu tượng , và những căn phòng dạng lều là những thứ mới nhất nhận được sự chú ý bất ngờ.

Phòng dạng lều có lịch sử thiết kế nội thất rất lâu đời, vì chúng lần đầu tiên lọt vào mắt công chúng vào đầu thế kỷ 19. Rosie Bossom của Rosanna Bossom Limited , một công ty thiết kế nội thất có trụ sở tại London, nói với House Beautiful : “Đối với những căn phòng có lều, nguồn cảm hứng có thể được lấy từ chiếc lều chiến dịch sọc tuyệt đẹp của Napoléon [Bonaparte] .

Xem thêm:  Sự Tiện Lợi và Hiệu Quả của Máy Đóng Gói Đường

Và mặc dù những căn phòng lều ngày nay chắc chắn không lấy cảm hứng trực tiếp từ Bonaparte, nhưng nhiều lý do khiến chúng nổi tiếng vẫn không thay đổi. Chúng tôi đã nói chuyện với ba nhà thiết kế để hiểu lý do tại sao các phòng dạng lều lại có khoảnh khắc này và tìm hiểu cách bạn có thể tạo ra phong cách vương giả nhưng vui tươi trong chính ngôi nhà của mình.

https://switchcisco.vn/

Bài viết hướng dẫn mẹo xây dựng nội thất bất động sản

Tại sao các phòng có lều lại có khoảnh khắc?

Nhìn vào các phong cách truyền thống khác đang trở lại được chú ý, có thể thấy rõ lý do tại sao trần nhà kiểu lều đang thu hút được sự chú ý: Chủ nghĩa tối đa đã trở lại, em yêu! Nó có thực sự rời đi không? Không, không phải đối với một số người. Nhưng trước đại dịch Covid-19 vào năm 2020, người da trắng, người da xám và triết lý ít hơn là nhiều hơn của Marie Kondo đều thịnh hành. Và mặc dù đó vẫn là sở thích của một số người, vì nhiều người bắt đầu dành nhiều thời gian ở nhà hơn bao giờ hết, nhưng họ nhận ra rằng những bức tường trống rỗng đáng báo động đó không thực sự mang lại cảm giác ấm cúng, thân mật hay ủng hộ chủ nghĩa thoát ly mà họ đang tìm kiếm. Nhà thiết kế Elizabeth Hay cho rằng đây là lý do tại sao thiết kế truyền thống đang quay trở lại: Nó tạo cảm giác ấm áp hơn và mang lại nhiều vẻ đẹp hơn cho cuộc sống hàng ngày. Cô nói: “Mọi người ngày càng không ngại đưa ra những tuyên bố táo bạo hơn trong thiết kế ngôi nhà của mình.

Xem thêm:  Địa chỉ sản xuất cổng nhôm đúc đẹp chất lượng tại Việt Nam - Nhôm đúc Hoàng Nguyễn

https://netsystem.com.vn/

Trần nhà nói chung cuối cùng cũng nhận được sự chú ý xứng đáng, và những trần nhà có mái che đặc biệt gợi lên “những giấc mơ thời thơ ấu và ký ức về cuộc phiêu lưu và trốn thoát đến một thế giới khác,” Bossom giải thích. “Bạn có thể cảm thấy cực kỳ ấm cúng hoặc nhẹ nhàng và thoáng mát—trong những trường hợp khác, bạn có thể có cảm giác như đang bước vào một căn phòng chứa đầy đồ trang sức và kho báu sẵn sàng được khám phá.” Khi nói đến cảm giác thuần khiết, các nhà thiết kế tin rằng chính sự vui tươi kết hợp với sự sang trọng mang tính lịch sử đã khiến một căn phòng dạng lều trở nên đáng mơ ước.

Tuy nhiên, hoàn toàn từ góc độ thiết kế, trần nhà dạng lều là một cách tuyệt vời để tăng thêm kích thước cần thiết cho căn phòng hoặc che giấu những điểm không hoàn hảo. Bossom nói: “Trần nhà có mái che có thể tạo thêm ảo giác về chiều cao hoặc không gian cho căn phòng và cũng có thể che giấu vô số tội lỗi, cho dù đó là vấn đề về cấu trúc hay lớp hoàn thiện không đồng đều”. Chúng cũng có thể làm cho quá trình chuyển đổi từ trong nhà ra ngoài trời bớt khắc nghiệt hơn, như nhà thiết kế Leandra Fremont-Smith đã chỉ ra. Cô giải thích: “Thay vì là một sự chuyển đổi đột ngột, bạn có nhiều lời mời chào ra bên ngoài hơn.

Xem thêm:  Lựa chọn đơn vị thi công nội thất nhà phố uy tín và chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *