Sự khác biệt giữa màn hình LCD và màn hình LED backlight

Sự khác biệt giữa màn hình LCD và màn hình LED backlight

Đặc điểm của màn hình LCD

Màn hình LCD (Liquid Crystal Display) là một loại màn hình phổ biến được sử dụng trong các thiết bị điện tử. Nó được tạo ra bằng cách sử dụng lớp phân tử lỏng và các tấm kính để tạo ra hình ảnh. Màn hình LCD có độ phân giải cao và độ tương phản tốt, nhưng nó không thể tạo ra màu đen tuyệt đối do ánh sáng phía sau màn hình.

Đặc điểm của màn hình LED backlight

Màn hình LED backlight là một loại màn hình sử dụng công nghệ đèn LED (Light Emitting Diode) để tạo ra hình ảnh. Điểm khác biệt của màn hình LED backlight so với màn hình LCD truyền thống là nó sử dụng các đèn LED để phát sáng phía sau màn hình, giúp tăng độ tương phản và độ sáng của hình ảnh. Nó cũng có khả năng tạo ra màu đen tuyệt đối bằng cách tắt các LED phía sau màn hình.

Sự khác biệt giữa hai loại màn hình

Sự khác biệt chính giữa màn hình LCD và màn hình LED backlight là công nghệ sử dụng để tạo ra hình ảnh và độ tương phản. Màn hình LED backlight có độ tương phản tốt hơn và khả năng tạo ra màu đen tuyệt đối, trong khi đó màn hình LCD có độ phân giải cao hơn. Màn hình LED backlight cũng tiết kiệm năng lượng hơn và có tuổi thọ lâu hơn so với màn hình LCD.

Xem thêm:  Thông tin về balo màn hình led divoom